Tàu điện trên không BTS Thái Lan

Hướng dẫn cách mua vé tàu điện BTS (Sky train) ở Bangkok Thái Lan

Bài viết hôm nay, Nào Ta Cùng Đi sẽ hướng dẫn bạn cách mua vé tàu điện BTS ở Bangkok, Thái Lan. Đây là một trong những hệ thống công cộng kết nối trung tâm Bangkok với các khu vực quan trọng khác của thành phố.

Để mua được vé BTS thì rất dễ dàng và thuận tiện cho người dân cũng như khách du lịch tới Bangkok. Nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách mua vé nhé !

==> Xem ngay: Kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan siêu tiết kiệm.

Tàu điện trên không BTS Thái Lan

Nhận diện các trạm BTS (Sky train)

Hiện tại, có khoảng 32 Trạm BTS trên khắp Bangkok (Bangkok SkyTrain Map). Để tìm một trong những trạm không phải là khó khăn vì tất cả chúng đều nằm trên đường và có thể dễ dàng nhận thấy từ xa.

Hướng dẫn cách mua vé tàu điện BTS (Sky train) ở Bangkok Thái Lan_2

Thông thường có không ít hơn 4 lối vào trạm BTS SkyTrain và tất cả đều được đánh dấu rõ ràng.

Hướng dẫn cách mua vé tàu điện BTS (Sky train) ở Bangkok Thái Lan_4

Tất cả các trạm BTS đều có cầu thang và thang cuốn tự động dẫn đến ga. Nếu bạn mệt mỏi và không quan tâm leo lên cầu thang, chỉ cần nhìn xung quanh, sẽ có lối vào khác với cầu thang cuốn.

Thang cuốn BTS

Giá vé BTS (Sky train)

Giá vé một chiều, có giá trị cho một cuộc hành trình duy nhất, phụ thuộc vào điểm đến đã chọn, bắt đầu từ 15 Baht lên đến 59 Baht mỗi hành trình.

Giá vé chính xác cho hành trình của bạn có thể được tìm thấy trên bản đồ tương tác Bangkok SkyTrain Map, tờ rơi chính thức Bangkok SkyTrain Bangkok hoặc trên bảng tại nhà ga.

Hướng dẫn cách mua vé tàu điện BTS (Sky train) ở Bangkok Thái Lan_5

Trên bảng thông tin giá vé, bạn sẽ tìm thấy giá vé đến điểm đến bạn đã chọn từ vị trí hiện tại của bạn (trạm bạn đang đứng được đánh dấu màu vàng).

Mua vé BTS (Sky train)

Có vài cách để mua một chiếc vé tàu điện BTS nhưng cách phổ biến nhất là sử dụng máy phát hành thẻ. Hầu hết các máy này vẫn chỉ chấp nhận tiền xu.

Hướng dẫn cách mua vé tàu điện BTS (Sky train) ở Bangkok Thái Lan_7

Bạn cần 1, 5 hoặc 10 Baht đồng xu để mua được vé từ máy bán vé, tuy nhiên nếu bạn không có đủ tiền xu, bạn chỉ cần tới văn phòng vé tàu BTS gần đó để đổi tiền lẻ và yên tâm là các giao dịch viên ở đây rất thân thiện và không phàn nàn gì về việc bạn đổi tiền dù là mệnh giá lớn cỡ nào đi nữa.

Hướng dẫn cách mua vé tàu điện BTS (Sky train) ở Bangkok Thái Lan_6

Kiểm tra bảng thông tin giá vé để tìm ra giá vé đến điểm đến bạn đã chọn.

Nhấn nút để chọn giá vé tương ứng với giá vé điểm cần đến trên bảng thông tin. Nút sẽ sáng lên.

Chèn tiền xu vào kế bên nút màu đỏ dưới màn hình trắng đen. Khi số tiền xu sẽ đạt đến giá vé yêu cầu, vé của bạn (thẻ nhựa mỏng) sẽ xuất hiện tại khe phân phát vé, lấy vé và lấy lại tiền thừa nếu có.

Hướng dẫn cách mua vé tàu điện BTS (Sky train) ở Bangkok Thái Lan_8

Vé được bán từng cái một và bạn cần lặp lại tất cả các bước nếu cần vài vé.

Hãy nhớ rằng vé một chiều chỉ có giá trị trong ngày !

Hướng dẫn cách mua vé tàu điện BTS (Sky train) ở Bangkok Thái Lan_9

Trường hợp, bạn đi nhóm đông từ 5 người trên lên thì có thể mua trực tiếp ở Văn Phòng Vé Tàu BTS cho lẹ thay mình phải mua từng vé ở máy bán vé tự động. Ngoài ra, tàu điện ngầm BTS còn có dạng thẻ nạp tiền vào để sử dụng tuy nhiên bạn ở Thái ngắn ngày thì nên mua vé lẻ cho tiện và đỡ mất phí phát hành thẻ.

Clip hướng dẫn mua vé BTS.

Cách sử dụng vé tàu điện BTS (Sky train)

Khi bạn đã có được vé tàu BTS, hãy tới cổng kim loại. Các dấu hiệu mũi tên màu xanh lá cây là biết cổng vào – bạn cần phải chọn một bất kì để đi vào trong.

Hướng dẫn cách mua vé tàu điện BTS (Sky train) ở Bangkok Thái Lan_10

Bạn hãy chú ý mũi tên trên vé và lắp vé vào khe soát vé theo hướng mũi tên (mũi tên vàng) và đợi cho nó bật ra từ khe trên cùng của cổng (mũi tên đỏ).

Hướng dẫn cách mua vé tàu điện BTS (Sky train) ở Bangkok Thái Lan_11

Sau đó, cổng sẽ mở ra và bạn nhanh tay lấy lại vé của mình và bước vào trong trước khi cổng đóng lại, cổng chỉ mở vài giây nên nhanh chân lên nhé.

Bạn nhớ giữ vé cho tới khi tới trạm xuống và sử dụng nó 1 lần nữa để thoát ra ngoài thì vé đó mới hết công dụng. Vì vậy, bạn nhớ đừng làm mất vé nha.

Trường hợp bị mất vé thật thì làm thế nào ? Bạn chỉ việc đi thẳng tới văn phòng vé tàu BTS và khai báo là mình mất. Họ sẽ hỏi bạn đã đi từ trạm nào tới và sẽ bán cho bạn một vé mới để bạn thoát ra. Yên tâm rồi nhé 🙂

Đi tàu trên không Sky Train

Khi bạn đã vào được khu vực bên trong của trạm BTS, bạn cần phải chọn hướng đi tới trạm cần xuống.

Các hướng – tên tiếng anh là platforms sẽ được đặt tên theo trạm cuối cùng, vì vậy bạn chỉ cần chọn đúng hướng. Bạn có thể kiểm tra lại bản đồ ở mặt sau của vé để chắc chắn trạm của mình nằm hướng nào.

Nếu bạn đọc bài viết trước của mình là bài hướng dẫn đi tàu điện BTS (Sky train) ở Bangkok Thái Lan bạn sẽ biết là có 2 tuyến xanh đậm và xanh lá sẽ giao nhau ở Siam thì khi bạn tới Siam và đổi hướng đi tuyến xanh đậm, khi bước ra khỏi cửa tàu và tìm bảng hướng dẫn để đi tới tàu của tuyến xanh đậm.

Lưu ý, khi bạn đứng đợi tàu tới, bạn sẽ nhận thấy dưới nền gạch có ô mũi tên chéo màu đen, chỗ đó chính là nơi bạn đứng xếp hàng đợi tàu tới.

Còn ô màu vàng chỉ hướng ngược lại có nghĩa là hướng khách đi ra khỏi tàu và bạn cần né chỗ đó ra để người ta ra trước rồi bạn mới vào được. 

Hướng dẫn cách mua vé tàu điện BTS (Sky train) ở Bangkok Thái Lan_12

Khi ở trên tàu điện BTS (Sky train)

Bạn để ý phía trên cửa ra vào có một bản đồ tàu điện, ô nào đang nhấp nháy sáng nghĩa là trạm kế tiếp tàu đang đi tới.

Ngoài ra, tên của trạm kế tiếp được thông báo rõ ràng qua loa phát thanh trước để bạn có thời gian để chuẩn bị cho việc xuống trạm.

Nếu bạn chọn hướng sai hoặc bỏ lỡ trạm của bạn, đừng lo lắng và chỉ cần xuống trạm tiếp theo và đổi tàu ở hướng ngược lại.

Bạn không cần phải mua một vé mới nếu bạn chỉ cần thay đổi hướng và nhớ chắc rằng bạn không rời khỏi khu vực bên trong BTS, nghĩa là đừng bỏ vé vào cổng soát vé đi ra ngoài là được. 🙂

Lời kết

Việc sử dụng tàu điện BTS tương đối dễ và bạn hoàn toàn có thể tự trải nghiệm mà không gặp bất kì khó khăn nào, vì vậy cứ vô tư sử dụng BTS để không phải tốn thời gian ngồi trên taxi mệt mỏi chờ đợi.

Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng thêm hệ thống MRT (tàu điện ngầm) ở Bangkok thì có thể tham khảo vào viết Hướng dẫn đi tàu điện ngầm MRT  ở Bangkok Thái Lan. 

Thái Lan, BTS, tàu điện trên không, Sky train, Bangkok


Trần Anh Thy

"Du lịch, khám phá nền văn hóa, ẩm thực của những nơi mình đặt chân tới là niềm đam mê lớn nhất của mình. Vì vậy mình tạo ra blog du lịch "Nào Ta Cùng Đi" với mong muốn được chia sẻ niềm đam mê tới những người bạn có cùng chí hướng, chắp cánh cho những chuyển đi mới trong tương lai".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VỀ NÀO TA CÙNG ĐI:

BẠN BÈ & ĐỐI TÁC:

BẠN CẦN TƯ VẤN GỌI NGAY NÀO TA CÙNG ĐI:

  • 090.672.4443

  • Thứ hai - Thứ bảy: 18:30 - 21:00
  • Chủ nhật: 9:00 - 17:00
  • Hoặc gửi email về địa chỉ hotro@naotacungdi.com sẽ phản hồi trong vòng 24h.

NÀO TA CÙNG ĐI FANPAGE:


2019© Nào Ta Cùng Đi

%d bloggers like this: