Kinh nghiệm đặt phòng trên Booking.com-Ảnh đại diện

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn giá tốt trên Booking.com

Trước khi bắt đầu một hành trình khám phá miền đất mới thì việc trước tiên mình nghĩ tới đó chính là tìm cho mình một chốn “nương thân”  :mrgreen: ưng ý nhất.

Ở thời điểm hiện tại, mọi người có rất nhiều sự lựa chọn để đặt phòng khách sạn tuy nhiên với mình thì vẫn trung thành với trang web đặt phòng uy tín là Booking.com

Booking là một ứng dụng cho phép bạn đặt phòng và thanh toán ngay tại khách sạn rất thích hợp với đại đa số người Việt.

Vì vậy, hôm nay mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm đặt phòng khách sạn giá tốt trên Booking. Ngoài ra mình sẽ hướng dẫn thêm cách hủy phòng miễn phí, phòng trường hợp kế hoạch bị thay đổi giờ chót.

==> Xem ngay: Kinh nghiệm du lịch tự túc các nước

1. Giới thiệu về trang Booking.com

Được thành lập vào năm 1996 ở Amsterdam, từ một công ty startup nhỏ của Hà Lan, Booking.com đã phát triển thành một trong những công ty thương mại điện tử du lịch lớn nhất thế giới.

Trực thuộc tập đoàn Priceline Group (NASDAQ: PCLN), Booking.com giờ có hơn 15.000 nhân viên ở 198 văn phòng tại 70 quốc gia trên toàn thế giới. Trang web và các ứng dụng Booking.com được chuyển ngữ sang hơn 40 thứ tiếng, cung cấp 1,534,024 chỗ nghỉ, và vươn tới 123,234 điểm đến tại 229 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu.

Tới thời điểm hiện tại, Booking.com đã có hơn 1,550,000 đêm phòng được đặt trên khắp thế giới và cũng là một trong những trang web đặt phòng khách sạn uy nhất và tốt nhất tại Việt Nam. Yay !!!

2. Tại sao phải đặt phòng trên Booking.com

Theo kinh nghiệm đặt phòng cho những chuyến đi thì trước khi đi đến quyết định đặt phòng ở đâu thì mình đã dò giá của khá nhiều trang web khác nhau để có được giá tốt nhất và phòng ốc cũng phải đạt được nhiều tiêu chuẩn như độ sạch sẽ, địa điểm tốt ….

Qua đó, mình nhận thấy rằng trang Booking.com có giá phòng tốt nhất và khi đem so sánh thử với 1 số trang khác thì vượt trội hơn hẳn về giá, nhiều sự lựa chọn, không cần phải thanh toán trước, hủy đặt phòng miễn phí và trên hết khi bạn đã là thành viên của trang web thì sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi giảm giá độc quyền được cập nhật thường xuyên qua email.

Đó chính là lý do mình luôn chọn Booking.com.

3. Điều kiện để đặt phòng trên Booking.com

Trước khi tới phần chia sẻ kinh nghiệm đặt phòng KS thì mình giới thiệu sơ qua điều kiện đặt phòng. Các bạn chỉ cần có 1 tài khoản email, ví dụ như gmail, yahoomail, hotmail hoặc tài khoản facebook …  và 1 thẻ tín dụng để đảm bảo với Booking.com là sẽ không hủy phòng mà không thông báo.

4. Kinh nghiệm đặt phòng trên Booking.com

Tạo tài khoản mới (nếu chưa có) trên Booking:

Bước 1: đăng ký tài khoản theo đường link này: http://naotacungdi.com/hotelbooking

Kinh nghiệm đặt phòng trên Booking.com-1

Bước 2: bạn chọn phần cài đặt để hoàn tất 1 số thông tin cần thiết và cài đặt các lựa chọn đặt phòng mặc định cho tài khoản của mình

Kinh nghiệm đặt phòng trên Booking.com-2

Bước 3: bước này quan trọng, bạn nhập thông tin thẻ tín dụng của mình vào. Bạn chọn thêm ô “Tôi muốn nhận tiền thưởng qua thẻ này”, sau đó lưu lại.

Bước 4: bạn đăng nhập vào hộp thư dùng để đăng ký tài khoản Booking.com, chọn xác nhận để hoàn tất đăng ký.

Kinh nghiệm đặt phòng trên Booking.com-5

Trường hợp bạn đã có tài khoản Facebook hoặc Gmail thì bạn vào thẳng phần đăng nhập và chọn đăng nhập bằng Facebook hoặc Google

Kinh nghiệm đặt phòng trên Booking.com-8

Đặt phòng trên Booking.com

Chúng ta quay lại trang chủ Booking.com và nhập thông tin vào ô điểm đến, ngày nhận phòng, ngày trả phòng, số phòng cần đặt và số người lưu trú.

Kinh nghiệm đặt phòng trên Booking.com-6

Sau khi đã điền đủ các thông tin thì chọn tìm để Booking.com lọc ra danh sách các khách sạn bạn cần.

Ở phần này bạn lưu ý tùy theo tình hình tài chính, nhu cầu mà bạn có thể sử dụng lọc để lọc ra các khách sạn sát với nhu cầu của mình. Ở phần side bar bên trái, bạn có thể lọc theo giá phòng, loại phòng, vị trí, xếp hạng sao … và phần side phải bạn có thể chọn sắp xếp theo các tiêu chí giá thấp, giá cao, điểm đánh giá của khách ….

Tuy nhiên với riêng mình, mình sẽ ưu tiên theo trình tự như sau:

 1. Vị trí khách sạn:
  • Vì mình đi du lịch tự túc nên đa phần di chuyển bằng MRT, bus, skytrain vì vậy mình sẽ chọn KS ở khu trung tâm, khu người hoa, khu gần nơi vui chơi giải trí, đặc biệt phải thật là sát các trạm di chuyển công cộng.
  • Khoảng cách tốt nhất từ khách sạn tới các trạm tối đa 500 m thôi, vì nếu ở càng xa quảng đường bạn di chuyển lúc quay về càng đuối  :lol:, chưa kể nếu bạn ở xa trung tâm, tiền di chuyển của bạn sẽ nhiều hơn nên để tiền đó đặt một KS ở trung tâm sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian di chuyển mà tiền phòng cũng không đắc hơn bao nhiêu.
 2. Giá khách sạn:
  • Du lịch tự túc có rất nhiều sự lựa chọn về phòng ốc như hostel, dom, hotel, resort các kiểu. Tuy nhiên ở 2 loại phòng đầu là dạng phòng tập thể và sử dụng toilet chung, bạn nào không ngại thì cứ mạnh dạn đặt sẽ tiết kiệm được kha khá tiền.
  • Hotel thì cao cấp hơn tuy nhiên vẫn có nhiều KS tốt giá hời nhé, chỉ cần dành thời gian tìm kiếm sẽ có thôi. Resort thì khỏi nói rồi, ở một số nước phát triển thì đắt sắt ra miếng luôn :)).
 3. Điểm đánh giá và comment của khách:
  • Điểm đánh giá rất quan trọng, điểm số này từ 7 trở lên sẽ đảm bảo cho bạn có một kì nghỉ tốt không phải phàn nàn về phòng ốc. Tuy nhiên ở 1 số nước phát triển thì điểm này có thể tầm 6.5 trở lên và không nên quên xem một số comment của khách về KS đó nhé để đảm bảo mọi thứ ổn nhất nhé.
 4. Xem hình phòng ốc: phần này về thẩm mỹ thôi, bạn nào thích đẹp thì dành thời gian xem hình phòng để kiếm được phòng ưng ý nhất.

Kinh nghiệm đặt phòng trên Booking.com-7

Kinh nghiệm đặt phòng trên Booking.com-8
Phòng theo chủ đề Mickey trong chuyến đi Penang mà mình đã đặt trên Booking.com

Sau khi đã chọn được phòng ưng ý thì chọn loại phòng, số lượng phòng cần đặt rồi chọn đặt phòng, trang web sẽ chuyển sang phần nhập thông tin

Kinh nghiệm đặt phòng trên Booking.com-10

Ở phần nhập thông tin, cột bên trái thể hiện thông tin nhận phòng, trả phòng, giá đã bao gồm các loại thuế. Trong mục giá bạn thấy có phần giao dịch bí mật mình được trừ 400k do là khách hàng thân thiết.

Để trở thành khách hàng thân thiết thì bạn chỉ cần đặt phòng ít nhất 2 lần trên booking thì được nhé.

Sau khi đã kiểm tra hết thông tin thì bạn chọn hoàn tất đặt phòng và tiền sẽ được trừ vào tài khoản visa. Tiếp đó, bạn vào mail check booking và lưu về điện thoại để khi tới nhận phòng thì đưa cho lễ tân lấy phòng.

Kinh nghiệm đặt phòng trên Booking.com-12

Trường hợp bạn muốn thanh toán sau hoặc chưa chắc chắn sẽ nhận phòng vào ngày đó thì chọn những khách sạn có chế độ miễn phí hủy đặt phòng, thanh toán tại chỗ nghỉ nhé.

Kinh nghiệm đặt phòng trên Booking.com-13

Bên dưới là thông tin đặt phòng của mình, do không chắc chắn sẽ nhận phòng ngày đó nên mình đã chọn khách sạn hủy phòng miễn phí hoặc thay đổi được ngày nhận phòng.

Kinh nghiệm đặt phòng trên Booking.com-14

5. Kết luận

Mình đã hoàn tất phần chia sẻ kinh nghiệm đặt phòng trên Booking.com, việc đặt phòng trên website khá dễ dàng và hoàn toàn có thể tự đặt được thay vì phải nhờ các dịch vụ ở ngoài và tốn thêm phí. Ngoài ra, nhờ vậy bạn sẽ dễ dàng chọn được một phòng ưng ý cho mình hoặc người thân.

Hiện nay, Booking.com còn có chương trình giới thiệu bạn bè, người thân đặt phòng thì người đặt sẽ được hoàn tiền lại khi đã thanh toán thành công. Ngoài ra, người giới thiệu cũng được nhận lại 10% giá trị đặt phòng của bạn mình.

Để tham gia chương trình này, bạn bấm theo đường link này.

Kinh nghiệm đặt phòng trên Booking.com-15

Chúc các bạn đặt phòng thành công.

đặt phòng khách sạn, kinh nghiệm đặt phòng, Booking.com, đặt phòng, khách sạn


Trần Anh Thy

"Du lịch, khám phá nền văn hóa, ẩm thực của những nơi mình đặt chân tới là niềm đam mê lớn nhất của mình. Vì vậy mình tạo ra blog du lịch "Nào Ta Cùng Đi" với mong muốn được chia sẻ niềm đam mê tới những người bạn có cùng chí hướng, chắp cánh cho những chuyển đi mới trong tương lai".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VỀ NÀO TA CÙNG ĐI:

BẠN BÈ & ĐỐI TÁC:

BẠN CẦN TƯ VẤN GỌI NGAY NÀO TA CÙNG ĐI:

 • 090.672.4443

 • Thứ hai - Thứ bảy: 18:30 - 21:00
 • Chủ nhật: 9:00 - 17:00
 • Hoặc gửi email về địa chỉ trananhthy89@gmail.com sẽ phản hồi trong vòng 24h.

NÀO TA CÙNG ĐI FANPAGE:


2019© Nào Ta Cùng Đi

%d bloggers like this: