Xuất cảnh mang quá 15 triệu sẽ bị phạt tại chỗ, đây cách bạn vượt mặt Hải quan _ảnh đại diện
 • Trang chủ
 • Mẹo Hay
 • Xuất cảnh mang quá 15 triệu sẽ bị phạt tại chỗ, đây cách bạn vượt mặt Hải quan

Xuất cảnh mang quá 15 triệu sẽ bị phạt tại chỗ, đây cách bạn vượt mặt Hải quan

Bạn có biết: theo thống kê từ NHNN, tính tới quý 2/2018, dân số Việt Nam với gần 100 triệu dân thì đã có 141 triệu tài khoản thẻ tín dụng đang được sử dụng trên toàn quốc, tức là trung bình một người sẽ có 2 thẻ tín dụng trong bóp. Vậy còn bạn thì sao ?

Xuất cảnh mang quá 15 triệu sẽ bị phạt tại chỗ, đây cách bạn vượt mặt Hải quan _ảnh đại diện

Du lịch nước ngoài là đề tài HOT nhất trong những năm gần đây. Số lượng khách du lịch tăng 2 con số hằng năm do thấy nghành du lịch đang tăng trưởng mạnh. Vậy bạn có nằm trong con số đó không ?

Chắc chắn, bạn cũng không thể thờ ơ với những chuyến du lịch đến những địa điểm HOT nhất, đẹp nhất, phồn hoa nhất trên thế giới rồi.

Bài viết tiếp theo trong chuyên mục Mẹo Hay của Nào Ta Cùng Đi sẽ mang tới cho bạn thông tin cực kì hữu ích cho chuyến đi sắp tới của bạn. Đó chính là thông tin về những chiếc thẻ tín dụng tốt nhất dành cho dân du lịch bụi chính hiệu.

Chắc chắn bạn không thể bỏ qua bài viết này để cập nhật thông tin về các thẻ tín dụng đang HOT nhất thị trường.

Trước khi bật mí các thẻ tín dụng HOT nhất thì mình cùng điểm qua các lý do mà bạn cần phải thủ sẵn cho mình ít nhất 1 trong những tấm thẻ bên dưới nhé.

Bùa phòng thân:

Nếu nói thẻ tín dụng là bùa phòng thân thì thiệt sự không nói quá tí nào. Chắc chắn khi bạn xuất ngoại, câu hỏi xuất hiện trong đầu bạn sẽ là mình cần đổi bao nhiêu tiền để chi tiêu vừa đủ ?

Câu trả lời của mình là sẽ chẳng biết bao nhiêu là đủ đâu. Cảm giác lo lắng khi thiếu tiền sẽ làm cho cuộc chơi mất vui hoặc rủi may bạn lỡ làm rơi tiền thì sẽ hoang mang tuột độ ở nước ngoài luôn. 

Còn nếu bạn đổi quá nhiều, chắc chắn khi về bạn sẽ phải bán lại ngoại tệ với giá rẻ hơn nhiều so với lúc mua. Chưa kể, cầm tiền nhiều trong tay lại rất nguy hiểm. Ngoài ra, bạn có biết luật pháp Việt Nam chỉ cho phép mang tối đa 5000$ khi xuất ngoại không ? Nếu chưa thì bạn hãy tìm hiểu kĩ nhé, nếu không thì có thể bị phạt ngay tại sân bay đấy.

Theo luật pháp Việt Nam qui định:

Cá nhân khi xuất cảnh, nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam bằng hộ chiếu, mang theo ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam trên mức quy định dưới đây phải khai báo Hải quan cửa khẩu:
a) 5.000 USD hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương;
b) 15.000.000 VNĐ

Mức phạt với người xuất cảnh mang vượt mức tiền mặt không khai báo:

Theo Nghị định 45/2016/NĐ-CP của Chính phủ, tùy theo mức tiền mặt cá nhân mang ra nước ngoài vượt quá quy định mà có mức xử phạt tương ứng. Cụ thể như sau:XMang vượt mức từ 05 triệu đồng – dưới 30 triệu đồng: Phạt 01 triệu đồng – 03 triệu đồng

 • Xuất cảnh mang vượt mức từ 30 triệu đồng – dưới 70 triệu đồng: Phạt 05 triệu đồng – 15 triệu đồng;
 • Xuất cảnh vượt mức từ 70 triệu đồng – dưới 100 triệu đồng: Phạt từ 15 triệu đồng – 25 triệu đồng.
 • Xuất cảnh mang vượt mức từ 100 triệu đồng trở lên mà không phải tội phạm: Phạt từ 30 triệu đồng – 50 triệu đồng.

Trong thực tế, khi phát hiện hành khách xuất cảnh mang tiền mặt vượt mức quy định, các công chức hải quan sẽ lập biên bản và tạm giữ số tiền vượt mức. Sau khi hành khách nộp phạt đầy đủ, số tiền vượt mức này sẽ được hoàn lại.

Vậy thì thẻ tín dụng giúp gì được cho bạn ? 

Vâng, có chiếc thẻ tín dụng trong tay bạn hoàn toàn có thể làm chủ tài chính của mình ở tất cả mọi nơi trên Trái Đất này, chỉ cần ở nơi đó có máy ATM và bạn chỉ việc bỏ thẻ vào, bấm số tiền bạn mong muốn thì máy sẽ nhả ra thôi.

Nếu ngại phải rút tiền, bạn chỉ cần quẹt thẻ của mình tại quầy tính tiền để thanh toán hoá đơn mà không phải lo lắng mất kì điều gì vì hầu hết tất cả các điểm mua sắm, ăn uống tại nước ngoài đều nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng trừ các chợ nhỏ thì không có thôi nhé.

Giảm giá các dịch vụ du lịch:

Lợi ích thứ 2 mà thẻ tín dụng mang tới cho người dùng đó chính là giảm giá các dịch vụ đặt vé may bay, đặt phòng khách sạn, đặt vé tham quan, đặt xe qua các ứng dụng như Grab, Uber,  ăn uống tại các nhà hàng lớn nhỏ. Nhờ vào các ưu đãi từ thẻ, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều cho chuyến đi của mình.

Xuất cảnh mang quá 15 triệu sẽ bị phạt tại chỗ, đây cách bạn vượt mặt Hải quan _1
Xuất cảnh mang quá 15 triệu sẽ bị phạt tại chỗ, đây cách bạn vượt mặt Hải quan _3

Phía trên là thông tin khuyến mãi từ các trang bán vé, trang booking khách sạn và còn nhiều nữa các khuyến mãi khác. Nếu bạn là một khách hàng thông minh thì chắc chắn không thể bỏ qua các khuyến mãi này rồi.

Ngoài ra, bạn có nghe tới đi du lịch trả góp chưa ? Hiện nay, 1 số ngân hàng đã bắt đầu cho trả góp những khoản tiền bạn chi trả cho dịch vụ du lịch rồi. Vậy nên, nếu bạn có trong tay 1 chiếc thẻ tín dụng thì việc đi du lịch sẽ không còn là việc khó khăn về vấn đề tài chính nữa, bạn hoàn toàn có thể làm chủ kì nghỉ của mình J

Vượt mặt Hải quan nước bạn:

Bạn hãy nhớ rằng để nhập cảnh 1 nước nào đó thì trước tiên bạn phải qua được ải hải quan J, nếu không thì chuyến đi của bạn sẽ thành thảm hoạ khi bạn phải vô phòng chờ hải quan để đợi chuyến bay chở về lại nước mình. 

Vậy thì điều gì sẽ khiến bạn phải vô phòng chờ hải quan ?

Thực ra thì sẽ có rất nhiều lý do như bạn không có vé may bay về, bạn khai tờ khai sai sự thật, khai số ngày ở nước bạn quá qui định, không trả lời rõ ràng các câu hỏi của hải quan, không xuất trình được thẻ tín dụng hoặc tiền mặt đủ khả năng chi trả tại nước bạn.

Hải quan được phép hỏi bạn về khả năng chi trả tại nước họ và bạn có 2 cách để chứng minh điều đó là:

 • Xuất trình số tiền mặt tối thiểu 500$.
 • Xuất trình thẻ tín dụng có các tổ chức Visa/Master/JCB bảo trợ.

Bạn có thể mang số tiền ít hơn 500$ tuy nhiên bạn phải khai báo thêm thẻ tín dụng để chứng minh ngoài việc bạn mang theo tiền mặt thì còn có sự hỗ trợ từ thẻ tín dụng để hạn chế việc mang quá nhiều tiền mặt. Chắc chắn với lý do này hải quan sẽ không thể làm khó dễ bạn rồi.

Với 3 lý do trên thì bạn đã thấy được lợi tích từ việc sử dụng thẻ tín dụng rồi đúng không nè. Nếu đã sáng tỏ rồi thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem thẻ tín dụng nào bạn nên sở hữu nhé.

Top 5 loại thẻ tín dụng mà bạn phải sở hữu ít nhất 1 thẻ:

Với thông tin trên, giờ đây, bạn hoàn toàn biết được chính xác mình cần sở hữu loại thẻ gì cho phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Nào Ta Cùng Đi cũng khuyên bạn nên có ít nhất 2 thẻ, 1 loại dùng để chi tiêu mua sắm ở nước ngoài và 1 loại dùng để đặt phòng khách sạn, vé máy bay, vé tham quan.

Một số bạn sẽ thấy phí thường niên của 1 số thẻ khá cao. Lời khuyên của Nào Ta Cùng Đi là bạn hãy thử chia phí thường niên cho 12 tháng sẽ thấy với mức phí đó thì không đáng là bao nhiêu so với các chương trình giảm giá mà bạn được hưởng.

Ví dụ như khi bạn đi du lịch nước ngoài sẽ thấy chi phí phòng khách sạn khá cao. Tuy nhiên, nhờ có chương trình giảm giá phòng khách sạn trên Agoda, bạn hoàn toàn có thể được giảm giá còn nhiều hơn tiền phí thường niên mà bạn bỏ ra hằng năm để duy trì thẻ.

Vậy thì bạn còn chần chờ gì nữa khi không làm ngay cho mình 1 chiếc thẻ tín dụng, chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới nào !

==> Xem ngay: Kinh nghiệm du lịch tự túc các nước

thẻ tín dụng, Visa card, Master Card, OCB Bank, HSBC bank, TP Bank


Trần Anh Thy

"Du lịch, khám phá nền văn hóa, ẩm thực của những nơi mình đặt chân tới là niềm đam mê lớn nhất của mình. Vì vậy mình tạo ra blog du lịch "Nào Ta Cùng Đi" với mong muốn được chia sẻ niềm đam mê tới những người bạn có cùng chí hướng, chắp cánh cho những chuyển đi mới trong tương lai".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VỀ NÀO TA CÙNG ĐI:

BẠN BÈ & ĐỐI TÁC:

BẠN CẦN TƯ VẤN GỌI NGAY NÀO TA CÙNG ĐI:

 • 090.672.4443

 • Thứ hai - Thứ bảy: 18:30 - 21:00
 • Chủ nhật: 9:00 - 17:00
 • Hoặc gửi email về địa chỉ trananhthy89@gmail.com sẽ phản hồi trong vòng 24h.

NÀO TA CÙNG ĐI FANPAGE:


2019© Nào Ta Cùng Đi