Hướng dẫn đi tàu điện BTS (Sky train) ở Bangkok Thái Lan_ảnh đại diện

Hướng dẫn đi tàu điện BTS (Sky train) ở Bangkok Thái Lan

Thái Lan nổi tiếng với việc kẹt xe kéo dài cả con đường hàng giờ liền, nhất là vào giờ tan tầm thì thật là khủng khiếp. Bạn có thể ngồi trên xe gần cả tiếng đồng hồ chỉ để thoát ra khỏi con đường dài chừng 1km. Để không phải lo lắng việc kẹt xe tốn thời gian vàng bạc thì mình khuyên bạn nên chuyển qua di chuyển bằng tàu điện BTS (Sky train) và đảm bảo bạn sẽ đi đến nơi mình cần một cách nhanh chóng nhất mà không phải mệt mỏi ngồi trong xe.

Hệ thống BTS của Bangkok gần như bao phủ toàn thành phố, ngoài ra bạn có thể kết hợp di chuyển với tàu điện ngầm MRT để có thể linh động đi tới những nơi bạn cần đến.

Sau đây, mình sẽ đi vào hướng dẫn chi tiết để bạn nắm cách di chuyển bằng tàu điện BTS.

==> Xem ngay: Kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan siêu tiết kiệm.

Hướng dẫn đi tàu điện BTS (Sky train) ở Bangkok Thái Lan_ảnh đại diện

Phân loại hệ thống tàu điện ở Bangkok

Ở Bangkok, hệ thống tàu điện hoạt động từ 6h đến 24h, mỗi chuyến cách nhau 3p – 6p và phân ra 3 loại hệ thống tàu điện như sau:

Airport Rail Link (tàu điện chạy tuyến sân bay – trung tâm): tàu này chạy từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm. Cách di chuyển bằng tàu này bạn xem chi tiết ở bài hướng dẫn đi từ sân bay Suvarnabhumi về trung tâm.

Tàu điện BTS (Sky train): còn gọi là tàu trên cao đi song song với các trục đường chính ở Bangkok, từ trên tàu bạn có thể nhìn toàn cảnh đường phố Bangkok bên dưới.

Tàu điện ngầm MRT (Mass Rapid Transit): còn gọi là tàu điệm ngầm, đi ngầm dưới lòng đất chạy từ phía Bắc Bangkok tới gần chợ cuối tuần Chaktuchak. Cách đi tàu điện ngầm bạn tham khảo thêm bài hướng dẫn đi MRT (tàu điện ngầm) ở Thái Lan.

Sơ lược về hệ thống tàu điện BTS(Skytrain)

Bên dưới là bản đồ tổng quát về hệ thống tàu điện BTS (Sky train) của Bangkok, bạn nên lưu về để sử dụng khi di chuyển bằng BTS.

Bản đồ hệ thống tàu điện ở Bangkok
Bản đồ hệ thống tàu điện ở Bangkok

Nhìn qua bản đồ, bạn cũng thấy tàu điện BTS có 2 tuyến chính: tuyến BTS Silom (màu xanh đậm) và tuyến BTS Sukhumvit (màu xanh lá)

Tuyến Silom chạy từ phía tây xuống phía nam, bắt đầu tại trạm National Stadium (W1), kết thúc tại trạm Bang Wa (S12) và ngược lại. Một số trạm quan trọng:

 • Trạm National Stadium (W1): gần sân vận động quốc gia, trung tâm mua sắm MBK, Trung tâm nghệ thuật văn hoá Bangkok (Bangkok Art and Culture Centre), Jim Thompson’s House.

Hướng dẫn đi tàu điện BTS (Sky train) ở Bangkok Thái Lan_2

Hướng dẫn đi tàu điện BTS (Sky train) ở Bangkok Thái Lan_3

 • Trạm Sala Daeng (S2): nút giao với tuyến tàu điện ngầm MRT, gần khu ăn chơi Silom Road, khu Patpong, khu phức hợp mua sắm Silom Complex

Hướng dẫn đi tàu điện BTS (Sky train) ở Bangkok Thái Lan_4

 • Trạm Saphan Taksin (S6): trạm dừng gần sông Chao Phraya nhất, bên dưới là cầu cảng Sathorn, từ đây có thể đi thuyền miễn phí đến khu mua sắm Asiatique, gần cầu cảng Si Phraya – điểm khởi hành của rất nhiều du thuyền ăn tối trên sông Chao Phraya.

Hướng dẫn đi tàu điện BTS (Sky train) ở Bangkok Thái Lan_5

Tuyến Sukhumvit chạy từ phía Bắc sang phía Đông, bắt đầu tại trạm Mo Chit (N8), kết thúc tại trạm Bearing (E15) và ngược lại. Một số trạm quan trọng:

 • Trạm Mo Chit (N8): trạm gần sân bay Don Muang nhất, kết nối với sân bay bằng tuyến xe buýt A1 (30 phút có 1 chuyến), nằm cạnh công viên Chatuchak, 5 phút đi bộ đến chợ cuối tuần Chatuchak, điểm giao với tuyến tàu điện ngầm MRT, bến xe Mo Chit Bus Station – điểm khởi hành của các xe đi cố đô Ayutthaya, Sukhothai và Chiang Mai

Hướng dẫn đi tàu điện BTS (Sky train) ở Bangkok Thái Lan_6

 • Trạm Phaya Thai (N2): điểm giao với tuyến tàu điện Airport Rail Link (đi sân bay Suvarnabhumi), đi thêm một trạm Airport Rail Link sẽ đến trạm Raychaprarop để đến toà nhà Baiyoke Sky Bangkok, gần khu phức hợp King Power.

Hướng dẫn đi tàu điện BTS (Sky train) ở Bangkok Thái Lan_7

 • Trạm Ratchathewi (N3): gần khu Pratunam du khách Việt hay ở, cách khu mua sắm Platinum, chợ Pratunam khoảng 1km.

Hướng dẫn đi tàu điện BTS (Sky train) ở Bangkok Thái Lan_8

Hướng dẫn đi tàu điện BTS (Sky train) ở Bangkok Thái Lan_3

 • Trạm Nana (E3): gần Sukhumit Soi 11 – con đường ăn chơi với hàng loạt quán bar, sàn nhảy (ra exit 3) và Nana Plaza – địa điểm nổi tiếng với các quán bar thoát y (ra exit 2)

Hướng dẫn đi tàu điện BTS (Sky train) ở Bangkok Thái Lan_9

 • Trạm Asoke (E4): nút giao với trạm tàu điện ngầm MRT, gần trung tâm mua sắm Terminal 21, khu Soi Cowboy cũng nổi tiếng với các quán bar thoát y.

Hướng dẫn đi tàu điện BTS (Sky train) ở Bangkok Thái Lan_10

 • Trạm Ekkamai (E7): gần bến xe Ekkamai, từ đây có thể bắt xe đi Pattaya.

Hướng dẫn đi tàu điện BTS (Sky train) ở Bangkok Thái Lan_11

Hướng dẫn cách mua vé tàu điện BTS(Sky train)

 • Trước khi đến quầy vé, việc đầu tiền bạn cần làm là cần xác định điểm đến của mình. Mình lấy ví du:
  • Ví dụ 1: Bạn đang ở trạm Ekkamai và muốn đi tới Siam thì bạn chỉ cần mua vé xuống trạm đó. Sau khi đã qua trạm soát vé tự động, bạn nhìn bên 2 bên để kiếm biển báo hướng đi trạm Mochit rồi leo lên tàu ngồi đợi tới trạm Siam thì xuống thôi.
  • Ví dụ 2: Bạn đang ở Phaya Thai(N2), trạm dừng cuối cùng của tuyến Airport Rail Link và muốn đi tới Saphan Taskin (S6). Mình thấy 2 trạm này nằm trên 2 tuyến khác nhau nhưng bạn chỉ cần mua vé 1 lần thôi, một tuyến xanh đậm và còn lại là xanh nhạt. Vậy làm sao để đổi tuyến được thì bạn để ý trên bản đồ ở trạm Siam có biểu tượng giao nhau, ở đây có nghĩa là bạn sẽ ra khỏi tuyến xanh lá để chuyển qua tuyến xanh đậm. Sau khi đã tới Siam, bạn nhìn các biển chỉ dẫn đi Bang Wa (trạm cuối của tuyến xanh đậm) rồi leo lên và ngồi chờ tới trạm Saphan Taskin rồi xuống thôi. Rất đơn giản đúng không J.
 • Lưu ý: khi ngồi trên tàu bạn nên chú ý loa thông báo để biết điểm đến tiếp theo là đâu hoặc bạn đếm trên bản đồ từ trạm của bạn tới trạm bạn cần tới là cách bao nhiêu trạm và cứ thế đến nhẩm tới đúng số thì đi xuống. Trường hợp bạn đi lố hoặc xuống trước trạm cần tới thì chỉ việc leo tàu ngược lại hoặc đợi tàu tiếp theo tới rồi lên ngồi tới trạm cần tới thôi . Thêm 1 cái nữa là cửa tàu đóng rất nhanh nên cần khẩn trương nhé, nếu đi vào giờ tan tầm mà trạm quãng đường đi ngắn thì bạn nên đứng gần cửa để thoát ra cho nhanh, nhất là các trạm đông đúc như Siam, Chit Lom, Nana, Asoke
 • Về cách mua vé tàu điện BTS (Sky train) bạn xem thêm bài hướng dẫn mua vé theo đường link bên dưới: Hướng dẫn cách mua vé tàu điện BTS ở Bangkok Thái Lan.

Thái Lan, BTS, Sky train, tàu trên không


Trần Anh Thy

"Du lịch, khám phá nền văn hóa, ẩm thực của những nơi mình đặt chân tới là niềm đam mê lớn nhất của mình. Vì vậy mình tạo ra blog du lịch "Nào Ta Cùng Đi" với mong muốn được chia sẻ niềm đam mê tới những người bạn có cùng chí hướng, chắp cánh cho những chuyển đi mới trong tương lai".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VỀ NÀO TA CÙNG ĐI:

BẠN BÈ & ĐỐI TÁC:

BẠN CẦN TƯ VẤN GỌI NGAY NÀO TA CÙNG ĐI:

 • 090.672.4443

 • Thứ hai - Thứ bảy: 18:30 - 21:00
 • Chủ nhật: 9:00 - 17:00
 • Hoặc gửi email về địa chỉ trananhthy89@gmail.com sẽ phản hồi trong vòng 24h.

NÀO TA CÙNG ĐI FANPAGE:


2019© Nào Ta Cùng Đi

%d bloggers like this: