tai-sao-phai-mua-bao-hiem-du-lich
  • Trang chủ
  • Trang Chủ
  • Tại sao phải mua bảo hiểm du lịch: lý do và kinh nghiệm chọn hãng bảo hiểm du lịch uy tín cho người thích đi du lịch tự túc

Tại sao phải mua bảo hiểm du lịch: lý do và kinh nghiệm chọn hãng bảo hiểm du lịch uy tín cho người thích đi du lịch tự túc

Vài ngày nữa là mình có chuyến đi Bali rồi, lần này phải quá cảnh ở Kuala Lumpur rồi mới bay tiếp đi Bali khá tốn thời gian và cũng hơi rắc rối xíu do phải đổi máy bay. Trước khi đi mình cũng tranh thủ viết bài chia sẻ về việc mình mua bảo hiểm du lịch cho chuyến đi này và nhân đây cũng giải đáp lý do tại sao phải nên mua bảo hiểm du lịch khi đi du lịch tự túc cho mọi người nhé.

tai-sao-phai-mua-bao-hiem-du-lich

Lý do tại sao khiến mình phải mua bảo hiểm du lịch

Chuyện xuất phát từ chuyến đi Singapore vào năm ngoái của gia đình bạn của mình mà mình là người đặt vé máy bay hộ. 

Gia đình bạn ấy có người thân từ nước ngoài về nên muốn tranh thủ đi du lịch vào dịp hè và họ chọn Singapore là điểm đến.

Chuyến đi sẽ thật trọn vẹn nếu không xảy ra một sự cố hết sức bất ngờ, đó là vào ngày thứ 2 của chuyến đi, một thành viên trong gia đình có tiền sử bệnh tiểu đường ngất xĩu trong lúc đang đi tham quan.

Và tất nhiên, bạn mình phải gọi đội cấp cứu ở Singapore và chuyển ngay thành viên ấy vào bệnh viện ở Singapore để điều trị. 

Theo chuẩn đoán, thành viên ấy bị tăng đường vượt ngưỡng cho phép nên ở tình trạng nguy hiểm, buộc phải nằm viện theo dõi một ngày.

Thật sự gia đình bạn mình và cả mình cũng chưa bao giờ nghĩ sẽ có trường hợp như thế xảy ra vì nghĩ mình hầu hết đều còn trẻ, khoẻ, nếu gần tới ngày đi mà bệnh thì xác định ở nhà luôn, không đi nữa.

Và quan trọng hơn, trải qua biết bao nhiêu chuyến đi rồi chưa bao giờ xảy ra tình huống như vậy nên chưa bao giờ có khái niệm phải mua bảo hiểm du lịch. 

Kết quả sau một ngày nằm viện điều trị vẫn chưa ổn định và phải nằm tiếp thêm một ngày nữa. 

Sang tới ngày thứ 2 nằm viện thì tình trạng đã cải thiện và được bác sĩ cho ra về thì hỡi ôi cái hoá đơn viện phí lên tới hơn 3000$ Singapore. 

Cả nhà gom góp hết tiền của 5,6 người vô cũng không đủ vì không nghĩ tới sẽ phải sử dụng số tiền lớn tới vậy, mà cũng không ai sử dụng bất kì loại thẻ tín dụng nào.

Lúc này, cả nhà bạn mình phải liên hệ về Việt Nam chuyển tiền qua gấp để thanh toán viện phí xong mới được ra viện. Đúng là tình huống dở khóc dở cười, chuyến đi thành một kỉ niệm đáng nhớ với bạn mình và cả mình.

Và vì không có bảo hiểm, nên tất cả viện phí đều không được hoàn trả. 

Trong khi đó, chỉ cần tìm hiểu một chút về bảo hiểm du lịch thì bạn mình chỉ phải tốn tầm 200k để mua bảo hiểm và sẽ được bồi thường 100% viện phí. Và nếu lỡ cả nhà có bị trễ chuyến thì bên bảo hiểm cũng sẽ thanh toán luôn phí đổi chuyến bay.

Quả là một kinh nghiệm xương máu…

Từ đó tới nay, mình luôn mua bảo hiểm cho mình và bạn bè phòng trường hợp xấu nhất.

CẬP NHẬT 23/7/2019:

Vừa trở về từ Bali được 2 hôm thì đọc tin một bạn nước mình mới bị sóng cuốn dẫn tới đuối nước tử vong tại một biển ở Bali, thì khá bàng hoàng vì mới 2 ngày trước đây ở còn Bali và còn dự định lướt sóng ở Kuta.

Bali nổi tiếng với lướt sóng với những cuộn sóng cao, xoắn. Mình đứng trên bờ nhìn ra thấy rất rõ những đợt sóng cuộn đánh thẳng vào bờ nên trước khi quyết định học lướt sóng mình cũng hơi lo lắng về khả năng bơi của mình, tuy nhiên do lý do cá nhân nên cuối cùng không tham gia lướt sóng được.

Vì biết trước lần này đi sẽ treo đèo, lội suối, lướt sóng, tắm biển nên cũng nghĩ xa xíu là các hoạt động thuộc dạng mạo hiểm nên bắt buộc phải mua bảo hiểm du lịch để phòng thân và may mắn chuyến đi hoàn thành tốt đẹp, không có bất kì sự cố nào ngoài việc trầy xước nhẹ.

Hiện tại sau khi nhận tin tức về bạn ấy thì trước hết mình xin chia buồn với gia đình bạn và sau nữa mình muốn cập nhật thông tin để bạn nào đọc được bài viết này thì hãy chuẩn bị trước cho mình một cái bảo hiểm du lịch trước khi đi du lịch bất kì đâu, kể cả trong nước và ngoài nước để có thể phòng ngừa tính huống xấu nhất.

Đây là thông tin về bạn, các bạn nào có lòng hảo tâm thì đóng góp theo thông tin trong bài viết để hỗ trợ gia đình bạn nhé.

Nên chọn mua bảo hiểm du lịch của hãng nào ?

Sau sự việc lần đó, mình lên google tìm hiểu ngay về bảo hiểm du lịch. 

Ban đầu, gõ vào google từ khoá “bảo hiểm du lịch” thì google trả về rất nhiều hãng, Việt Nam và Quốc Tế đều có đủ. 

Vào xem một số hãng có tiếng như Bảo Việt, Bảo Minh, Liberty, AIG, Chubb thì mình chọn ra được 2 hãng khá tốt về phần bồi thường và cách thức mua online dễ dàng nhất.

Đó là hãng Liberty Insurance và Chubb. 

tai-sao-phai-mua-bao-hiem-du-lich
Trang chủ của Liberty Insurance
Trang chủ của Chubb

Lý do khiến mình ấn tượng với 2 hãng này là gì ư?

Trước khi đi tới phần lý do thì mình cũng nói trước để tránh hiểu nhầm. Bài viết này mình chỉ chia sẻ kinh nghiệm từ bản thân, không PR cho các hãng bảo hiểm và cũng không đặt link liên kết tiếp thị gì cả, nên nếu sau khi đọc bài này mà bạn muốn mua bảo hiểm thì cứ google search trực tiếp tên hãng bảo hiểm để vào trang web chính mà mua online nhé.

Nếu bạn nào có đặt vé trên Traveloka, gần tới phần thanh toán, Traveloka có offer bạn mua bảo hiểm của hãng Chubb, ban đầu mình không để ý đâu, nhờ sự việc của bạn mình mà mình nhớ đến và có ấn tượng với hãng này nhiều hơn. 

Trang chủ của Liberty Insurance
Tuỳ chọn mua bảo hiểm Chubb khi đặt vé máy bay trên Traveloka

Còn về Liberty Insurance thì mình thấy quảng cáo khá ấn tượng trên facebook với câu logo khá mời gọi “Phí chỉ từ 1$/ngày. Quyền lợi lên tới 3 tỉ”. Nghe là thấy hấp dẫn rồi ^^.

tai-sao-phai-mua-bao-hiem-du-lich
Trang chủ của Liberty Insurance

Và hơn nữa là 2 hãng này đều đến từ Mỹ và rất nổi tiếng nên mình cũng khá yên tâm khi mua ở đây.

Ngoài ra, mình cũng so sánh thông tin về các khoản bồi thường từ các hãng để đưa ra quyết định tốt nhất. 

Dưới đây là bảng so sánh mức bồi thường của các công ty bảo hiểm uy tín ở Việt Nam. Mình chọn loại gói bảo hiểm cơ bản – loại có giá mua thấp nhất.

Bảng liệt kế các mục bồi thường và số tiền được bồi thường nếu có phát sinh

Dựa trên các thông tin trên, mức độ cung cấp thông tin đầy đủ để mình có thể hiểu về bảo hiểm du lịch thì chỉ có Chubb, Liberty và AIG làm được điều đó. 

Tiếp theo so sánh về các hạn mục bồi thường thì Chubb và Liberty bồi thường khá nhiều hạn mục, trong đó có những mục rất thường xảy ra như huỷ chuyến, thất lạc hành lý, mất hành lý, trễ chuyến bay, bảo vệ thẻ tín dụng nữa, ngoài ra còn có mua online rất tiện lợi, không cần tốn thời gian gọi tổng đài.

Về giá cả thì Chubb rẻ hơn so với Liberty, mặc dù Liberty đang có chương trình giảm giá 15% tuy nhiên vẫn không rẻ bằng Chubb nên mình quyết định mua của Chubb. 

Mình đã thử so sánh chính sách bồi thường của Chubb trên Traveloka và khi mua trên website của Chubb.

Giá cả trên Traveloka mắc hơn mua trực tiếp trên Chubb mà phí bồi thường lại thấp hơn. Vì vậy, lời khuyên của mình là bạn nên mua trên website của Chubb luôn nhé.

tai-sao-phai-mua-bao-hiem-du-lich
Chính sách bồi thường khi mua bảo hiểm Chubb trên Traveloka

Làm sao để yêu cầu bồi thường khi gặp phải các trường hợp trên

Cách nhanh nhất và dễ nhất là bạn gọi trực tiếp tổng đài của Chubb để được hỗ trợ ngay. Hotline là 1900.8095

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các giấy tờ cần chuẩn bị (hình dưới) để xuất trình cho bên bảo hiểm tiến hành xử lý trường hợp của bạn

Bạn nhớ gửi yêu cầu bồi thường trong vòng 30 ngày kể từ ngày phát sinh nhé.

Cần thêm thông tin bạn có thể liên hệ tổng đài hoặc lên website Chubb, vào phần yêu cầu bồi thường để nắm thêm các thông tin cần thiết

tai-sao-phai-mua-bao-hiem-du-lich
Thông tin về các giấy tờ cần thiết để hoàn tất thủ tục bồi thường

Tổng kết

Mình thực sự thấy được tầm quan trọng của việc mua bảo hiểm du lịch, nhất là khi bạn đi du lịch tự túc thì càng phải nên mua vì chắc chắn bạn sẽ không lường trước những thứ sẽ xảy ra khi đi du lịch.

Tất cả các tour du lịch đều phải mua bảo hiểm cho khách để hạn chế rủi ro, tuy nhiên với người Việt mình thì lại thấy nó không quan trọng và ít ai để ý đến bảo hiểm du lịch.

Với số tiền 149k tương đương với 2 ly trà sữa mà đổi lại bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn khi đi du lịch nước ngoài thì mình thấy số tiền này cũng không đáng là bao.

Mình hiểu quan điểm du lịch tự túc muốn tiết kiệm chi phí, từ vé máy bay đến các chi phí lặt vặt khác, ngay cả việc mua hành lý ký gửi cũng phải cân nhắc kĩ nhưng với bảo hiểm du lịch thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua nhé. 

Phòng bệnh hơn chữa bệnh mà !!!

Mình mong là bạn đã có giải đáp cho câu hỏi “Tại sao phải mua bảo hiểm du lịch” rồi nhé !

==> Tham khảo thêm kinh nghiệm du lịch tự túc các nước

bảo hiểm du lịch, Liberty Insurance


Trần Anh Thy

"Du lịch, khám phá nền văn hóa, ẩm thực của những nơi mình đặt chân tới là niềm đam mê lớn nhất của mình. Vì vậy mình tạo ra blog du lịch "Nào Ta Cùng Đi" với mong muốn được chia sẻ niềm đam mê tới những người bạn có cùng chí hướng, chắp cánh cho những chuyển đi mới trong tương lai".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VỀ NÀO TA CÙNG ĐI:

BẠN BÈ & ĐỐI TÁC:

BẠN CẦN TƯ VẤN GỌI NGAY NÀO TA CÙNG ĐI:

  • 090.672.4443

  • Thứ hai - Thứ bảy: 18:30 - 21:00
  • Chủ nhật: 9:00 - 17:00
  • Hoặc gửi email về địa chỉ hotro@naotacungdi.com sẽ phản hồi trong vòng 24h.

NÀO TA CÙNG ĐI FANPAGE:


2019© Nào Ta Cùng Đi

%d bloggers like this: