Hướng dẫn xin visa Đài Loan online từ A đến Z (cập nhật mới nhất 2019)
  • Trang chủ
  • Trang Chủ
  • Hướng dẫn xin visa Đài Loan online từ A đến Z (cập nhật mới nhất 2019)

Hướng dẫn xin visa Đài Loan online từ A đến Z (cập nhật mới nhất 2019)

Đến thời điểm này, việc xin visa Đài Loan online đã dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ vào chính sách nới lỏng thị thực cho những du khách có visa các nước phát triển. Nếu đã có dự định du lịch Đài Loan trong thời gian tới thì nhất định bạn không nên bỏ qua bài hướng dẫn xin visa Đài Loan online mới nhất 2019 này.

Hướng dẫn xin visa Đài Loan online từ A đến Z (cập nhật mới nhất 2019)
Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch – Chiang Kai Shek Memorial Hall

Các đối tượng được xin visa Đài Loan online (cập nhật 2019)

Để xin visa Đài Loan online, các bạn phải thuộc nhóm công dân Việt Nam đáp ứng các điều kiện như sau: 

· Hiện đang có những giấy tờ được cấp bởi các nước: Mỹ, Canada, Anh, Nhật, New Zealand, Hàn Quốc, khối Shengen sau đây:

o Thẻ cư trú còn hạn hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn .

o Visa còn hạn (bao gồm visa điện tử, nhưng phải in ra bản giấy) .

o Thẻ cư trú hoặc visa đã hết hiệu lực trong vòng 10 năm . 

· Hiện đang có visa hoặc thẻ cư trú do Trung hoa D ân Q uốc (Đài Loan) cấp trong vòng 10 năm qua, mà không vi phạm pháp luật; tuy nhiên điều kiện ưu đãi này sẽ không được áp dụng đối những visa do Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) cấp mang kí hiệu visa là 「 FL 」 (visa lao động), 「 X 」 (visa khác),  「 P; with Special Permission from MOFA 」 (visa chuyên án Quan Hồng) hoặc Thẻ cư trú ghi mục đích cư trú là 「 FL 」 (lao động).

Nhìn mấy nước lớn lớn là thấy khó rồi phải không, tuy nhiên vẫn có visa của một nước dễ làm nhất trong nhóm các nước ở trên. Mình sẽ bật mí ở phần dưới nhé.

Lệ phí xin cấp Visa 

Đối với visa Đài Loan online, bạn sẽ không hề tốn bất kì phí gì để làm visa này. Nghe là thấy thích rồi đúng hông. ^^

Những điều cần chú ý

Giấy phép nhập cảnh Đài Loan có hiệu lực 90 ngày, trong thời gian giấy phép còn hiệu lực có thể sử dụng nhập cảnh nhiều lần, thời gian lưu trú tại Đài Loan cho mỗi lần nhập cảnh là 14 ngày kể từ ngày thứ hai sau khi nhập cảnh. Trước khi giấy phép hết hạn 7 ngày có thể xin giấy phép nhập cảnh mới.

Khi điền sai có thể xin lại ngay lập tức.

Chỉ áp dụng cho người có hộ chiếu chính thức, không áp dụng cho người mang hộ chiều tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, các loại hộ chiếu không chính thức hay giấy tờ đi lại khác.

Chỉ áp dụng cho người có visa chính thức, không áp dụng cho người có giấy phép lao động, hoặc các giấy tờ tương tự khác.

Người có visa vào các nước nói trên nhưng trên visa có đóng các loại dấu như: VOID, CANCELLED hoặc CANCELLED WITHOUT PREJUDICE thì không được áp dụng.

Quá hạn trong vòng 10 năm là chỉ ngày đến hạn hiệu lực của thẻ cư trú hoặc visa (nếu không có ngày đến hạn hiệu lực thì sẽ lấy ngày cấp phát) và ngày nhập cảnh Đài Loan, khoảng cách giữa hai ngày này là không vượt quá 10 năm.

Với trường hợp sử dụng thẻ cư trú vĩnh viễn thì sẽ không có ngày hết hạn hiệu lực của thẻ, trong trường hợp này sẽ điền hiệu lực của thẻ là ngày 31 tháng 12 năm 9999.

Giấy phép nhập cảnh sau khi điền xong nên sử dụng máy in laser để in ra, khi nhập cảnh phải xuất trình giấy phép nhập cảnh và giấy tờ đã liệt kê trong mục các điều kiện đặc biệt để kiểm tra, trường hợp không xuất trình được các giấy tờ này sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Những thứ cần chuẩn bị trước xin Visa Đài Loan online

– Hộ chiếu phải còn hạn từ 6 tháng trở lên (tính từ thời điểm nhập cảnh Đài Loan, chứ không phải thời điểm xin visa Đài Loan online ).

– Phải có vé máy bay, vé tàu khứ hồi, hoặc vé máy bay, vé tàu cho điểm đến tiếp theo.

– Là người chưa từng được tuyển dụng đến Đài Loan lao động .

Hướng dẫn điền đơn xin visa Đài Loan online

Khi bạn đã đáp ứng điều kiện ở trên, bạn hãy nhấp vào đường link này: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/ để đến trang điền đơn xin visa Đài Loan online nhé.

Tiếp theo, bạn hãy theo dõi video hướng dẫn điền đơn visa Đài Loan để nắm bắt việc khai báo thông tin chính xác khi xin visa Đài Loan online.

Sau khi đã điền đơn xong, bạn “Print” để lưu đơn về máy. Tới ngày đi thì chỉ cần in mang theo, xuất trình khi làm thủ tục hải quan, nhập cảnh vào Đài Loan. Rất là đơn giản phải không nè *YAY*

huong-dan-xin-visa-dai-loan-online-2019
Visa Đài Loan online

Vị trí số thẻ trên visa các nước tiến tiến dùng để khai báo trên đơn xin visa Đài Loan online

Ở phần cuối của đơn xin visa Đài Loan online, bạn chú ý phần điều kiện đặc biệt, bạn sẽ phải nhập dãy số trên visa các nước phát triển của bạn vào ô này. 

dieu-kien-xin-visa-dai-loan-online
Điều kiện đặc biệt trong đơn xin visa Đài Loan online

Mình sẽ chỉ cụ thể số thẻ của từng loại visa nằm ở đâu để bạn nhập cho đúng số nhé. 

Bạn chú ý chỗ mình đã đóng khung đỏ, đó là chính là dãy số bạn dùng để nhập vào ô số thẻ.

australian-tourist-visa-grant
Số thẻ trên visa Úc
e-visa-newzealand
Số thẻ trên E-visa New Zealand
visa-newzealand
Số thẻ trên visa dán New Zealand
visa-anh
Số thẻ trên visa Anh
visa-canada
Số thẻ trên visa Canada
visa-chau-au
Số thẻ trên visa Châu Âu
visa-han-quoc
Số thẻ trên visa Hàn Quốc
visa-my
Số thẻ trên visa Mỹ
visa-nhat
Số thẻ trên visa Nhật

Mẹo để xin được Visa Đài Loan dễ dàng

Với tình hình số lượng người Việt trốn sang Đài Loan lao động trái phép ngày càng tăng nên việc xin visa trực tiếp ở Đại sự quán Đài Loan ngày càng khó. Vì vậy, cách tốt nhất để có được visa Đài Loan, đó chính là xin visa Đài Loan online. 

Dựa vào điều kiện đã được ban hành, bạn nên chọn làm visa Hàn Quốc trước. Khi đã có visa Hàn Quốc trong tay, bạn sẽ dễ dàng apply visa Đài Loan online và chắc chắn được cấp visa 100%.

Visa Hàn Quốc chính là bí mật ở phần đầu mình muốn bật mí cho các bạn dự định đi Đài Loan sắp tới. *teng tèng*

Hiện nay, visa Hàn Quốc đã được nới lỏng rất nhiều, bạn có thể dễ dàng xin được luôn cả visa 5 năm, tha hồ đi khi Hàn Quốc và Đài Loan bất cứ khi nào bạn muốn. 

Để có được visa Hàn Quốc, bạn hãy xem ngay bài viết hướng dẫn xin visa Hàn Quốc theo link này nhé: http://naotacungdi.com/tu-xin-visa-han-quoc-de-hay-kho

Trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán Đài Loan

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Đài Loan

Hộ chiếu phải còn hạn từ 6 tháng trở lên (tính từ thời điểm nhập cảnh Đài Loan, chứ không phải thời điểm xin visa Đài Loan online ) . P hoto các trang có visa các nước đã từng đi và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và bản photo h ộ chiếu.

Tờ khai xin cấp thị thực (ký tên, dán ảnh) . Tờ khai này bạn điền tại trang web https://visawebapp.boca.gov.tw (General Visa), sau đó in ra nộp cùng các giấy tờ liên quan khác.

2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng .

Chứng minh nghề nghiệp của du khách : h ợp đồng lao động, BHYT, BHX H (bắt buộc phải có BHYT, BHXH). Nộp bản photo và bản gốc kèm theo để đối chiếu xong trả lại.

Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty. 

  • Link tải đơn xin nghỉ phép: https://bit.ly/2IjMvIV 

Sổ tiết kiệm tối thiểu 50 triệu . Nộp bản photo, bản gốc để kèm theo đối chiếu xong trả lại .

Booking vé hai chiều.

Booking khách sạn.

Lịch trình du lịch Đài Loan (tiếng Anh).

Phí làm visa (50USD đối với trường hợp lấy sau 5 ngày làm việc, 75USD đối với trường hợp lấy sau 2 ngày làm việc). Lưu ý: chỉ thu USD

Địa điểm nộp hồ sơ visa

· Từ Đà Nẵng vào Nam: Nộp tại Văn phòng kinh tế và văn hoá Đài Bắc tại 336 Nguyễn Tri Phương, Quận 5, TP HCM . ĐT : (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130) . E-mail : tecohn@netnam.vn

· Từ Huế ra Bắc: Nộp tại Phòng 305 Tầng 5 Tòa nhà HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội . ĐT : 08-39621745/50 . Email : suggest@tecohcm.org.vn

Lư u ý: Thông thường, bạn sẽ phải lên Văn phòng này 3 lần: 1 lần lấy giấy hẹn ngày/giờ nộp hồ sơ, 1 ngày nộp hồ sơ (nếu đi sớm thì bạn có thể nộp hồ sơ vào ngày lấy giấy hẹn) và 1 ngày lên nhận v isa.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ

Visa du lịch chỉ được nộp vào buổi sáng nên các bạn lưu ý không đi vào buổi chiều nếu không kết cục sẽ là phải đi về, hôm sau tới lại nhé. Bạn nên tranh thủ đi sớm để rút số thứ tự nộp đơn trước 11h nhé và cũng nên chuẩn bị tinh thần là mất nguyên ngày nếu có quá nhiều người nộp hồ sơ.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ:

  • Buổi sáng: 8:30-12:00
  • Buổi chiều: 13:30-17:30

Phỏng vấn xin visa Đài Loan

Xin visa Đài Loan hầu như không cần phỏng vấn, tuy nhiên vẫn sẽ có một số trường hợp họ nghi ngờ thì sẽ gọi bạn lên phỏng vấn. 

Nếu bạn nhập cảnh Đài Loan với mục đích du lịch thì cứ bình tĩnh, thoái mái trả lời các câu hỏi của họ. 

Các câu hỏi thường xoay quanh chủ đề: Bạn đang làm gì ? Đã làm ở đó bao lâu ? Bạn đi du lịch Đài Loan bao nhiêu ngày ? Đi với ai ? Chi phí bạn dự định chi trả chuyến đi là bao nhiêu ? Bạn ở khách sạn nào ? … Những câu hỏi xoay quanh kế hoạch du lịch của bạn thôi nên bạn cứ tự tin, mạnh dạn trả lời nhé.

Một số lưu ý:

Nếu bạn cùng đi với ba mẹ thì cần Hợp đồng lao động, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế của con cùng với Sổ hộ khẩu gia đình, Giấy khai sinh của con để chứng minh quan hệ (Mang bản chính & bản photo, không cần dịch hay công chứng).

Nhất định phải có sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính, không chấp nhận sổ đỏ nhé

Nếu bạn là sinh viên thì bạn phải có giấy xin nghỉ học (lấy đóng dấu của phòng công tác chính trị sinh viên), và dĩ nhiên vì bạn chưa đi làm, nhưng những giấy tờ liên quan đến khả năng tài chính và công việc phải là giấy tờ của ba mẹ bạn. Do vậy, bạn nộp hợp đồng lao động của ba/mẹ, sổ tiết kiệm đứng tên ba/mẹ, và nộp cùng với hộ khẩu hoặc giấy khai sinh để chứng minh mối quan hệ của bạn với ba/mẹ (người đứng tên trong các giấy tờ nói trên). 

Visa có hiệu lực trong 90 ngày, nếu bạn xin loại multiple có thể xuất nhập cảnh nhiều lần trong suốt thời gian này nhưng chỉ có thể lưu trú trong 30 ngày. Nếu bạn xin loại single thì chỉ đi được trong 1 lần, mỗi lần không quá 14 ngày nhé. 

==> Tham khảo thêm kinh nghiệm du lịch tự túc các nước

visaDaiLoan, e-visa, ROC


Trần Anh Thy

"Du lịch, khám phá nền văn hóa, ẩm thực của những nơi mình đặt chân tới là niềm đam mê lớn nhất của mình. Vì vậy mình tạo ra blog du lịch "Nào Ta Cùng Đi" với mong muốn được chia sẻ niềm đam mê tới những người bạn có cùng chí hướng, chắp cánh cho những chuyển đi mới trong tương lai".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VỀ NÀO TA CÙNG ĐI:

BẠN BÈ & ĐỐI TÁC:

BẠN CẦN TƯ VẤN GỌI NGAY NÀO TA CÙNG ĐI:

  • 090.672.4443

  • Thứ hai - Thứ bảy: 18:30 - 21:00
  • Chủ nhật: 9:00 - 17:00
  • Hoặc gửi email về địa chỉ trananhthy89@gmail.com sẽ phản hồi trong vòng 24h.

NÀO TA CÙNG ĐI FANPAGE:


2019© Nào Ta Cùng Đi

%d bloggers like this: